Archives

ในวันพุธที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๕๑ นี้ ที่สำนักสักยันต์ อ.หนู กันภัย จ.ปทุมธานี ได้จัดให้มีพิธีพุทธาภิเษกบุญฤทธิ์หนุนดวงตั้งแต่ ๑๗.๐๐ น. หลังจากนั้นจะประกอบพิธีครอบครูตลอดทั้งคืนไปจนถึงเย็นวันที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๕๑


หรือว่าจนกว่าจะครอบครูให้ลูกศิษย์ครบทุกคน

อย่างไรก็ตามเป็นที่รู้กันดีในหมู่ผู้นิยมลายสักยันต์ โดยเฉพาะเหล่าบรรดานักรองนักแสดงว่า สำนักสักยันต์ของ อ.หนู ถือว่าเป็นสุดยอดสำนักสักยันต์สายฆารวาส ดาราที่มีชื่อเสียงต่างไปสักยันต์และของฝากตัวเป็นลูกศิษย์ เช่น สาวสองพันปี ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล อ.หนู ได้ฝากรอยสักให้ไว้ที่บริเวณไหล่ด้านซ้าย ในขณะที่เซ็กซี่รุ่นน้อง ฟลอเรนซ์-วนิดา เฟเวอร์ ได้สักยันต์หนุนดวง ๕ แถว และยันต์พญาเสือโคร่ง ด้วยน้ำมันซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้ และอีกหนึ่งสาวที่ให้ความสนใจในเรื่องสักนี่ไม่แพ้กัน คือ โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร ที่ขอสักยันต์หนุนดวง ๕ แถว ด้วยหมึกที่บริเวณไหล่ด้านซ้ายใช่จะมีแต่นางแบบเท่านั้น แต่นางเอกดังอย่าง น้ำฝน-กุณณัฏฐ์ กุลปรียาวัฒน์ นอกจากจะมีความเชื่อเรื่องเปลี่ยนชื่อแล้วดวงจะเฮง ก็ยังขอเอาไหล่ขวาเข้ารับการสักจากอาจารย์หนูเช่นกัน แต่เป็นสักน้ำมัน นางเอกสาวลูกครึ่งอย่าง ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ก็เป็นศิษย์ของอาจารย์หนูเช่นกัน โดยได้รับคำแนะนำจากเพื่อนซี้ "เติ้ล" ตะวัน จารุจินดา ที่ไปสักมาก่อนหน้านั้นแล้วรวมทั้งสาวเซ็กซี่ทรงโต ตั๊ก-บงกช คงมาลัย กระแต-ศุภักษร ไชยมงคล ก็สักยันต์หนุนดวง ๕ แถวด้วยเหมือนกัน

อ.หนู บอกว่า ยันต์ยอดนิยมที่ลูกศิษย์นิยมสักมากที่สุด คือ ยันต์หนุนดวง ๕ แถว ยันต์ ณ มหาสำเร็จ และยันต์โภคทรัพย์ อย่างแองเจลินา โจลี เขาก็สักยันต์หนุนดวง ๕ แถว เพราะเขาบอกว่าเขาอยากได้ของดีที่สุดในเมืองไทย ส่วนความหมายของยันต์หนุนดวง ๕ แถวนั้น แถวแรก เป็นการแก้ฮวงจุ้ย บ้านเรือน ทางสามแพร่ง ฯลฯ เรียกว่าแก้ได้หมด แถวสองเป็นการหนุนดวงโดยตรง ใครที่ดวงตกก็จะได้ตรงนี้ช่วย คนที่เป็นหมอดูก็มาสักลายนี้กันเยอะ ส่วนแถวที่ ๓ ใช้กันคุณไสย ใครที่ขับรถไปกลางทาง ตามแยกต่างๆ จะมีสัมภเวสี พวกที่ตายก่อนกำหนด เขาอาจจะบังตาเรา หรือพวกลมเพลมพัด ยันต์แถวนี้ก็จะช่วยได้ ส่วนแถวที่ ๔ จะช่วยในเรื่องโชคลาภ ความสำเร็จ และแถวที่ ๕ เป็นเรื่องมหาเสน่ห์ ส่วนยันต์โภคทรัพย์ ก็จะได้ในเรื่องของการค้าขาย และยันต์นะสำเร็จ ก็ตรงตามชื่อเลย คือทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ โดยทั้ง ๕ แถวจะสักสลับก่อนหลังก็ได้พุทธคุณเหมือนกัย โดยจะสักบริเวณหัวไหล่ขวาหรือซ้าย

ในขณะที่ยันต์ยอดนิยมอันดับ ๒ คือ ยันต์รูปเสือเหลียวหลังโดยนิยมสักบริเวณแผ่นหลังค่อนลงมาด้านล่าง ส่วนเสือที่อยูในลักษณะอื่นๆ ก็ได้รับความนิยมแต่ไม่มาก เช่น เสือสมิง เสือลายพาดกลอน อันดับที่ ๓ เป็นยันต์จิ้งจกมหาเสน่ห์ จิ้งจกคาบถุงเงิน-ถุงทอง ส่วนที่เป็นเฉพาะอักขระเลขยันต์ เช่น ยันต์มหาโภคทรัพย์ ยันต์ ๙ ยอด ยันต์หัวใจพระธรรม ๗ คัมภีร์ ยันต์หัวใจพระสูตร ยันต์หัวใจพระวินัย ยันต์หัวใจสัตตะโพชฌงค์ ยันต์หัวใจพระรัตนตรัย ยันต์หัวใจพาหุง ยันต์หัวใจพระพุทธเจ้า ยันต์หัวใจปฏิสังขาโย ฯลฯ ยันต์เหล่านี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมมานัก


"ข้อห้ามของผูสักยันต์เหมือนเป็นกุศโลบายที่ไม่ให้ผู้สักกระทำผิด และให้หมั่นสวดมนต์ ถ้าสักแล้วไม่มีสติ คดโกง ผิดศีลธรรม สักไปก็ไม่มีผล แต่ถ้าเกิดสำนึกได้ใหม่ ก็จุดธูปอธิษฐานได้ใหม่ จริงๆ เรื่องนี้ มันมีทั้งคนที่เชื่อ และคนไม่เชื่อ มันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็อยากจะบอกว่า เรื่องการสักมันมีมาตั้งแต่สมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราชแล้ว สมัยค่ายบางระจันเขาก็สัก ฯลฯ คนไทยเรามีปลูกฝังเรื่องนี้มาตั้งแต่โบราณแล้ว แต่ถามว่าแนะนำอยากให้คนมาสักไหม เรื่องนี้คงแล้วแต่ความชอบ ถ้าอยากมาสักก็สัก แต่ถ้าหากอายุต่ำกว่า ๒๐ ปี อาจารย์ไม่รับสักให้ เพราะยังไม่บรรลุนิติภาวะ สักแล้วเดี๋ยวเอาไปตีกัน อวดความหนังเหนียวไม่ได้ สักแล้วต้องขยันทำมาหากิน และตั้งอยู่ในศีลธรรมด้วย" อ.หนูกล่าว

สำหรับค่าครูในการสักยันต์นั้น อ.หนู บอกว่า ได้ปวารนาที่จะช่วยเหลือเรื่องซื้อโรงศพให้กับศพที่ยากไร้และศพที่ไม่มีญาติ ที่จังหวัดเชียงใหม่เอาไว้ ซึ่งถือเป็นปัจจัยที่ต้องนำส่งให้กับ พระใบฎีกาเทียนชัย สุภัทโท ทุกเดือน สร้างพระอุโบสถวัดแม่ตะใคร้ใพระบรมราชินูปถัมภ์ ฯ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ โดยได้เริ่มสร้างมาตั้งแต่เมื่อกลางปี ๒๕๔๖ มาจนกระทั่งถึงปัจจุบัน จัดตั้ง คลินิก ๓ บาทเพื่อบ้านแม่ตะไคร้จัดขึ้นเพื่อเป็นการแจกจ่ายเครื่องเวชภัณฑ์ให้กับผู้ ป่วยในชุมชนพื้นที่ใกล้เคียงด้วยเหตุที่ ต.ทาเหนือตั้งอยู่บนยอดดอยอยู่ห่างไกลจากเมืองเชียงใหม่กว่า ๓๐กม. รวมทั้งสร้างห้องสมุดเพื่อประชาชนเป็นการเพิ่มความรู้ในการศึกษาให้กับเด็ก และผู้ที่สนใจหาความรู้ในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี-ศูนย์การเรียนรู้ท่องโลก ผ่านอินเตอร์เน็ทเป็นการเพิ่มพูนทักษะอีกทางหนึ่งเพื่อให้ทันกับยุคสมัย -พุทธศาสนาวันอาทิตย์

---------/ล้อมกรอบ/----------

ข้อห้ามของผู้มียันต์

ทุกคนที่สักยันต์จากสำนัก ของ อ.หนู นั้น เพื่อให้ยันต์มีความเข้มขลังในอำนาจพุทธคุณ ข้อหามสำหรับบุรุษเพศ(ชาย) มี ๓ ข้อ คือ ๑.ห้ามทุบตี-ด่าว่า-บุพการีผู้ให้กำเนิด ความหมายที่แท้คือ ไม่ว่าจะเป็นการกระทำ ในลักษณะใดก็ตามที่ทำให้บุพการีคือพ่อและแม่ ได้เจ็บได้ช้ำตามร่างกายหรือให้ได้รับบาดเจ็บบาดแผลแม้แต่รอยเท่าแมว ข่วนถือว่าผิด... ถ้อยคำใดก็ตามที่กล่าวไปแล้วทำให้บุพการีคือ พ่อและ แม่ผู้ให้กำเนิด เสียใจจะเป็นคำพูดที่ต่อว่าคำใดก็ตาม ที่ทำให้บุพการี เกิดความน้อยเนื้อต่ำใจจากคำพูดที่กล่าวออกไป ถือว่าผิด

๒.ห้ามไปผิดเมียของคนอื่น คำว่าผิดเมียคนอื่นนั้น ในที่นี้หมายถึง ห้ามร่วมหลับนอนกับสตรีที่มีสามีเป็นตัวเป็นตนอยู่โดยเด็ดขาด หากไปหลับ นอนกับหญิงที่ไม่ใช่ภรรยาของตนเอง แต่สตรีผู้นั้นไม่มีสามีหรือเลิก กับสามีไปแล้วไม่อยู่ในข้อถือ แต่หากไปร่วมหลับนอนกับสตรีที่มีสามี โดยที่ตนเองไม่ รู้ไม่ทราบมาก่อนเลยว่าหญิงนั้นมีสามี แต่มาทราบภายหลังก็ไม่ถือว่าผิด และ ๓.ห้ามลบหลู่หรือดูหมิ่น ครูอาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาท วิชาความหมายที่แท้คือครูผู้ประสิทธิ์ประสาทความรู้ อาจารย์ผู้สั่ง สอนถ่ายทอดวิชาให้

ส่วนข้อห้ามสำหรับ สตรีเพศ(หญิง) นั้นารสักยันต์ยึดถือเพียงข้อเดียว คือ ห้ามทุบตี-ด่าว่าบุพการีผู้ให้กำเนิด ส่วนข้ออื่นๆ นั้น ไม่มีข้อถือและหากไม่ยึดถือตามที่กล่าวมานี้ถือว่าผิดของที่ได้ไปนั้นถือ ว่า“หลุดหรือเสื่อม” ส่วนข้อห้ามอื่นๆนอกเหนือจากตามระบุเขียนห้ามไม่ว่าจะเป็นการลอดราวตากผ้า -ลอดสะพาน -ใต้ถุนบ้าน หรือการรับประทานอาหารเช่น ฟักแฟงแตงกวา หรืออาหารอื่นๆที่สงสัย ไม่ห้ามไม่อยู่ในสิ่งถือ

 

จาก http://www.artgazine.com/shoutouts/viewtopic.php?t=8550

Comment

Comment:

Tweet

#4 By (1.46.111.24|1.46.111.24) on 2015-01-29 15:57

อาจารย์หนูจะมาเชียงใหม่ ไหมค่ะ

#3 By ใจบำเรอ (222.123.83.120) on 2010-09-16 20:47

อยากสักยันห้าแถว
ค่าครูเท่าไหร่คะ
ตอนนี้หนูมีปันหาหลายด้าน
อยากได้ยันเสริมดวง

#2 By หนิง (113.53.133.1) on 2010-07-08 03:49

อยากสักบ้างแต่กลัวค่าครูแพง

#1 By (222.123.224.89) on 2010-06-25 15:00